Sáng 20-9, Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, tên cướp ngân hàng Châu Cường (36 tuổi) đã tử vong sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, do uống thuốc diệt cỏ.

“Trong vụ cướp này, Cường là người trực tiếp gây án và không có đồng phạm. Còn Trần Ngọc Đức, người bán súng (rulo, dạng công cụ hỗ trợ - PV) cho Cường, cơ quan điều tra sẽ bàn giao cho địa phương tiến hành xử lý hành chính về hành vi Tàng trữ, buôn trái trái phép công cụ hỗ trợ”, Đại tá Nguyễn Văn Tảo nói.

Theo diễn biến vụ án, chiều 13-9, Cường đi xe máy, đeo khẩu trang đến phòng giao dịch ngân hàng tại Châu Thành. Khi Cường bước vào quầy giao dịch, nhân viên bảo vệ yêu cầu Cường tháo bỏ khẩu trang thì bất ngờ Cường dùng súng khống chế bảo vệ và nhân viên giao dịch cướp trên 940 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Trong 3 ngày tích cực điều tra truy xét, khuya 16-9, lực lượng Công an đã bắt giữ Cường và Trần Ngọc Đức (22 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh). 

Khám xét tại nhà Cường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ: 655 triệu đồng, 2 khẩu súng, 11 viên đạn, 8 ĐTDĐ và các tang vật khác có liên quan. Cường khai, sau khi cướp tài sản, Cường đã dùng tiền tham gia đá gà qua mạng và thua một số tiền lớn.

3 khẩu súng được cơ quan điều tra thu giữ.

Còn Đức sau khi bị bắt đã giao khẩu súng rulo và 13 viên đạn. Đồng thời, Đức khai có bán cho Cường 2 khẩu súng rulo, nhưng không rõ mục đích sử dụng. 

Cường đã tử vong sau 3 ngày điều trị. 
Như Anh