Vụ việc xảy ra vào chiều 19-11 khi mà hoạt động tại Quỹ tín dụng (QTD) nhân dân xã Thanh Thủy đang hoạt động bình thường. Lúc này, một đối tượng bịt mặt xuất hiện với khẩu súng trên tay bước vào trụ sở QTD.

Đối tượng lên tiếng buộc mọi người im lặng rồi xông vào phòng làm việc của ông Lê Văn Dương - Giám đốc Quỹ tín dụng Thanh Thủy yêu cầu ông giao nộp toàn bộ tiền có trong QTD.

Đối tượng Hoàng Cao Long tại cơ quan Công an

Để đảm bảo tính mạng cho cá nhân cũng như những người có mặt bên trong QTD khi vụ cướp xảy ra, ông Dương thông báo sẽ thực hiện theo yêu cầu đưa tiền của đối tượng đưa ra. Số tiền mà đối tượng yêu cầu nằm ở quầy giao dịch và ông cần di chuyển sang đó lấy tiền.

Súng và các vật dụng mà đối tượng Hoàng Cao Long dùng để cướp bị thu giữ

Trong khi di chuyển đi lấy tiền, lợi dụng sự sơ hở của đối tượng cầm súng, ông Dương đã nhanh chóng quật ngã, các cán bộ trong quỹ tín dụng sau đó cùng hỗ trợ để khống chế tên cướp liều lĩnh. Thời gian từ khi xảy ra vụ cướp đến khi khống chế được đối tượng chưa đầy 2 phút.

Ngay sau khi khống chế được đối tượng, vụ việc nhanh chóng được báo cáo cho Công an xã Thanh Thủy và Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. 

Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Đặng Đại Tình trao tặng giấy khen, quà và hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Qũy tín dụng nhân dân xã Thanh Thủy.

Đối tượng được xác định là Hoàng Cao Long (34 tuổi, trú thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Tang vật thu giữ gồm 1 súng quân dụng, 1 roi điện, 3 quả mìn giả.

Ngày 21-11, UBND huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho cán bộ và nhân dân trong việc bắt giữ đối tượng cầm súng, mìn tự tạo cướp tài sản tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Thanh Thủy.

Lam Hồng