Giám thị coi thi Nông Hoàng Phúc bị tạm giữ để lực lượng Công an xác minh, làm rõ động cơ, mục đích hành vi chuyển đề thi hai môn Toán và môn Ngữ văn ra ngoài địa điểm thi, gây xôn xao dư luận.

Được biết, giám thị Nông Hoàng Phúc là người thay thế một giám thị khác tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh) do người này bị ốm.

Trước đó, vào chiều ngày 7-6, sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi môn này.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an TP Hà Nội tìm hiểu và xác minh người nghi phát tán đề thi là giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường Trung học cơ sở Mai Đình. Giám thị Nông Hoàng Phúc đã thừa nhận hành vi mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán đề thi môn Toán và trước đó là môn Ngữ văn vào sáng cùng ngày.

Sau khi xảy ra sự việc lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu điểm thi đình chỉ công tác coi thi của giám thị Nông Hoàng Phúc, cử cán bộ khác thay thế.

Trần Xuân