Theo tài liệu điều tra thì tói 11 đến rạng sáng 12-7, Tú uống khá nhiều rượu. Đến rạng sáng 12-7,  Tú uống rượu tại một quán ăn ở thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, Việt Yên. 

Tại quán rượu này có một bàn khách khác gồm 5 thanh niên cũng đang “chén tạc, chén thù” khiến Tú thấy khó chịu nên gây sự với nhóm thanh niên trên, rồi dùng cốc thuỷ tinh ném vào đầu anh Ngô Văn Thủy, 30 tuổi ở xã Đồng Phúc (huyện Yên Dũng) khiến anh Thủy bị thương. 

Thấy thế, nhóm bạn của nạn nhân đã đưa anh Thủy đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên. Tú cũng đi theo đến Bệnh viện.

Đối tượng Nguyễn Văn Tú.

Do lầm tưởng đối tượng là người quen của nạn nhân nên bác sĩ Nguyễn Văn Long, trực ca đề nghị Tú làm thủ tục nhập viện. 

Sẵn có hơi men trong người, Tú dùng máy đo huyết áp bất ngờ tấn công bác sĩ Nguyễn Văn Long ngay tại bàn máy tính. Hậu quả, anh Long bị chấn động não, đụng giật nhãn cầu, vùng đầu phải khâu 5 mũi.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Tú khai nhận không có quen biết với nhóm anh Thuỷ cũng không có mâu thuẫn gì với bác sĩ Nguyễn Văn Long. Nguyên nhân của sự việc là do Tú uống quá nhiều rượu không làm chủ được bản thân. Sau khi đánh anh Thuỷ, do sợ anh Thuỷ bị thương nặng nên Tú theo vào trong viện và tiếp tục gây ra sự việc trên.

P. Thuỷ