Các đối tượng gồm: Vũ Trung Trực (SN 1984), trú tại thôn Mỹ Bình, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định và Trần Đắc Chương (SN 2001), trú tại thôn Ngõ Quan, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, Nam Định.

Trước đó, như CAND Online đã thông tin, ngày 14-9, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ” trên sân Hàng Đẫy để điều tra về việc bắn pháo sáng khiến nữ cổ động viên và một chiến sỹ CSCĐ bị thương.

Cơ quan Công an cũng triệu tập một số cổ động viên người Nam Định để lấy lời khai. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an quận Đống Đa đã điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng Vũ Trung Trực và Trần Đắc Chương.

Hai đối tượng Trực (trái) và Chương

Theo đó, ngày 11-9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng) từ Nam Định lên Hà Nội để cổ vũ trận bóng đã giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả pháo sáng.

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng, giấu vào loa thùng để mang vào sân vận động Hàng Đẫy. Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Đối với Trần Đắc Chương, khoảng 20h30 cùng ngày (phút thứ 72 của trận đấu), khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở, dùng tay, chân tấn công chiến sỹ CSCĐ ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B thì đối tượng tiến lại gần dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sỹ CSCĐ rồi bỏ đi.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ án để xử lý nghiêm trước pháp luật.


A.Quỳnh