Qua tài liệu của cơ quan điều tra, vốn là dân xã hội từng có 3 tiền án về hành vi trộm cắp, Đoan rất liều lĩnh, khi hết tiền anh ta thường nghĩ ra kế hoạch cướp tài sản của người đi đường. 

"Con mồi" mà anh ta nhắm đến là những phụ nữ đi một mình để sơ hở tài sản. Đồng bọn của Đoan chính là cô người yêu Phùng Thị Oanh, có nhiệm vụ ngồi sau cầm tài sản vừa cướp được.

Đối tượng Hoàng Thế Đoan
Đối tượng Phùng Thị Oanh

Mới đây, khoảng 8h30' ngày 6-10, bà Đặng Thị Công (54 tuổi), trú tại thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường) đi xe đạp từ nhà đến chợ trung tâm thị trấn để bán hàng. Khi đi, bà Công để trên giỏ xe đạp 1 chiếc túi xách bên trong có tiền, điện thoại di động và một số giấy tờ quan trọng khác. 

Vào thời điểm này, Đoan chở Oanh trên xe máy không biển kiểm soát, từ phía sau vượt lên, anh ta cho xe máy áp sát, với tay cướp giật chiếc túi xách của bà Công để trong giỏ xe đạp... Nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường tiến hành điều tra, rà soát trên địa bàn và các huyện lận cận truy tìm hai đối tượng theo đặc điểm nhận dạng của nạn nhân. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12/10, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo 2 đối tượng nêu trên đang  di chuyển bằng xe máy từ huyện Yên Lạc đến địa bàn huyện Vĩnh Tường. Ngay sau đó, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện đã bắt giữ Đoan và Oanh đưa về trụ sở Công an.

Tại đây, Đoan khai nhận hành vi phạm tội, cũng theo đối tượng với thủ đoạn tương tự nêu trên, anh ta và người yêu còn gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

Ai là bị hại của đối tượng Hoàng Thế Đoan, liên hệ đến Công an huyện Vĩnh Tường, điện thoại: 02113.839120 để giải quyết.


Minh Hiền