Chiều 23-6, Đội An ninh đầu tư, Phòng An ninh tài chính tiền tệ đầu tư Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 26, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội (Đoàn liên ngành) kiểm tra Công ty Synsun Health Industry Việt Nam và Văn phòng Công ty Việt Trung đều ở Làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông.

Đoàn liên ngành kiểm tra phát hiện số lượng lớn hàng hóa là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng đã quá hạn sử dụng. Cụ thể: tại kho và khu trưng bày sản phẩm của công ty có nhiều sản phẩm nhãn hiệu Trung Quốc và một số nguyên liệu, bao bì, vỏ hộp, viên dạng con nhộng, các loại bột bán thành phẩm chưa đóng hộp.  

Cũng tại kho của công ty có một số máy móc, công cụ, thiết bị nghi để phục vụ đóng gói, dán nhãn mác. Trong khi đoàn liên ngành kiểm tra, Giám đốc công ty xuất trình một số giấy tờ của một số sản phẩm không phù hợp với nhiều loại hàng hóa trong kho và ở tại công ty. Nhiều sản phẩm khác chưa xuất trình được chứng từ hóa đơn...

Cũng theo nhân viên của công ty cho biết các loại hàng hóa ở đây chủ yếu là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng cao cấp. Công ty thường xuyên bán các sản phẩm cho khách hàng ở TP Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác. Tổng giá trị của lô hàng hết hạn sử dụng khoảng 400 triệu đồng.

Được biết, Công ty Synsun Health Industry Việt Nam này đã hoạt động nhiều năm nay. Hiện sự việc đoàn liên ngành của TP Hà Nội đang khẩn trương xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đào Minh Khoa