Phát hiện cơ sở sản xuất giò, nem chua sử dụng chất cấm
- Gần 2 tấn măng khô tẩm ướt chất cấm vừa bị thu giữ đã "biến mất"
- Đề xuất đưa chất tạo nạc vào danh mục chất cấm sử dụng trong chăn nuôi3
- 600kg huyết heo sử dụng chất cấm bảo quản bốc mùi hôi thối
- Mạnh tay xử phạt chủ trang trại và hộ chăn nuôi sử dụng chất cấm
Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nam và Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 02 của tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giò, nem chua của bà Trần Thị Lan, 57 tuổi, ở thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên phát hiện, bắt quả tang cơ sở đang hoạt động, sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc chế biến giò bò.
Lực lượng Công an kiểm tra tang vật. |
Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 86kg giò thành phẩm, gần 200kg thịt đã xay để chuẩn bị chế biến giò, 2kg chất bột trắng có phản ứng dương tính với hàn the và 21 hộp hóa chất dùng làm phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đặc biệt, ngoài sử dụng chất cấm làm phụ gia, bà Lan còn chỉ đạo 5 lao động làm thuê sử dụng thịt lợn xay và tiết bò làm giả giò bò, sau đó cung ứng ra thị trường tỉnh Hà Nam và các địa phương lân cận.
Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, bàn giao cho các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.