Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, những người đi trên đường 2-4 ở thôn Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang nhìn thấy một phụ nữ trẻ ngồi bên lề đường gào khóc. Khi dò hỏi thì người này nói rằng “Tôi bị kẻ lạ mặt đánh thuốc mê, cướp hết tài sản”. Dứt lời, người phụ nữ ngất đi nên người dân điện báo cho Công an địa phương.

Tại Công an xã Vĩnh Lương, người phụ nữ khai nhận là Trần Thị Kim Cương (SN 1988), trú ở xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, hành nghề mua bán hải sản. 

Theo hẹn của một khách hàng tên là Linh ở Đăk Lăk, sáng ngày 20/8, Cương đi xe máy đến một quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng thuộc địa phận phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang để nhận 210 triệu đồng tiền bán hải sản từ người thân của Linh chuyển giao. 

Tại đó, Cương có uống ly cà phê nhưng dường như đã bị đánh thuốc mê nên khi rời quán không biết số tiền vừa nhận được đã bị cướp mất, khi điều khiển xe máy đến cuối đường 2-4 ở thôn Lương Sơn, xã Vĩnh Lương thì lâm vào tình trạng choáng váng không thể điều khiển xe máy tiếp tục, lúc đó Cương mới phát hiện mất tiền cùng đôi hoa tai và một nhẫn vàng.

Phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường và mâu thuẫn trong nội dung tường trình của Cương nên Thiếu tá Lê Ngọc Công Khanh – Trưởng Công an xã Vĩnh Lương kiểm tra thông tin điện thoại của Cương nhưng không tìm thấy cuộc điện thoại hay tin nhắn nào của khách hàng tên là Linh ở Đăc Lắk. 

Khi biết không thể né tránh những câu hỏi tinh tế, sắc bén nghiệp vụ của Công an xã Vĩnh Lương, Trần Thị Kim Cương khai nhận đã dàn dựng kịch bản bị người lạ đánh thuốc mê cướp tài sản để che giấu gia đình món nợ 150 triệu đồng tiền đánh đề và 60 triệu đồng tiền vay của một số người. Đôi hoa tai và nhẫn vàng đã được Cương bán cho một tiệm vàng ở xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang.

“Hành vi báo tin giả đến cơ quan nhà nước của Trần Thị Kim Cương sẽ được xử lý theo quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ” – Thiếu tá Khanh cho biết.


Hữu Toàn