Ngày 2/12, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa sơ thẩm đối với Thạch Văn Thừa (SN 1989, ngụ tại Hậu Giang) về tội “giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, Thạch Văn Thừa và chị P. T. N. ( SN 1971) quen nhau và sống chung như vợ chồng từ năm 2013. Đến tháng 11/2019, nghi ngờ chị N có người khác nên Thừa bỏ đi nơi khác.

Tuy nhiên, cảm thấy vẫn còn thương nhớ chị N, nên ngày 13/6/2020 Thừa quay về gặp và xin hàn gắn tình cảm nhưng chị N không đồng ý. Bị từ chối, Thừa nảy sinh ý định sát hại chị.

Thạch Văn Thừa tại tòa.

Sáng 16/6/2020, Thừa đến chợ Thủ Đức mua một con dao giấu trong ba lô. Sau đó, Thừa đi bộ đến phòng trọ của chị N. tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức. Gần tới nơi, Thừa phát hiện chị N. đang đi bộ trên đường Dân Chủ nên Thừa lén đi theo.

Đến trước nhà 25, đường Dân Chủ, Thừa áp sát chị N rồi dùng tay trái kẹp cổ còn tay phải đâm liên tiếp 5 nhát vào bụng nạn nhân.

Phát hiện vụ việc, một thanh niên đang ngồi uống nước gần đó xông ra khống chế, đưa Thừa về công an phường. Chị N. được người dân đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện. Qua giám định, chị N. bị thương tật nặng, tỉ lệ 61%.

HĐXX đã cho rằng hành vi của bị cáo mang tính côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại sức khỏe người khác, nạn nhân không chết là ngoài ý muốn bị cáo, tuy nhiên xét thấy bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ, bồi thường 28 triệu đồng cho bị hại tiền thuốc men, chữa trị (đã đưa trước 4 triệu đồng), do đó HĐXX đã tuyên phạt Thạch Văn Thừa 16 năm tù về tội “giết người”.

Bùi Phan