Ngày 14-12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đang tạm giữ hình sự Hồ Ngọc Giàu (21 tuổi, trú ấp Long Trường 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo điều tra ban đầu, Giàu quen và sống chung như vợ chồng với chị N.T.N.G (28 tuổi, trú ấp Phương Lạc, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp) được hơn 6 tháng. 

Gần một tháng trước, hai người đến thuê nhà trọ tại ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh sinh sống. Trong thời gian này, chị G. đi làm tiếp viên cho một quán nhậu tại xã Long Thạnh, còn Giàu thì không có nghề nghiệp. 

Đối tượng Giàu (phải) đến cơ quan Công an đầu thù về hành vi giết vợ.

Tối 13-12, Giàu cùng 4 người bạn đến quán nơi chị G. làm việc để nhậu nhẹt. Đến 1 giờ sáng ngày 14-12, Giàu điều khiển xe mô tô chở chị G. về nhà trọ. Lúc vào phòng thì hai người phát sinh mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. 

Chị G. lấy đồ đòi bỏ đi, thì bất ngờ Giàu chụp cây dao nhọn trong phòng đâm chi G. chết ngay tại chỗ, rồi điện thoại báo cho gia đình là đã đâm chết vợ. Sau đó, Giào đến đến cơ quan Công an đầu thú.

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, phát hiện trên thi thể chị G. có đến 10 vết thương, trong đó có vết thương gây thủng tim làm mất máu cấp dẫn đến tử vong. 

Ngoài ra, cơ quan công an cũng thu được một cây dao nhọn gần thi thể nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Thế Phong