Theo thông tin ban đầu, Chiều 9-1, Đỗ Ngọc Lắm (34 tuổi) cùng 5 đối tượng khác đi đến chòi rẫy của gia đình ông Lê Đình Hữu Phước (56 tuổi, trú tại đường Phùng Khắc Khoan, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) tại phường Hội Phú, TP. Pleiku.

Tại đây, các đối tượng đã dùng súng bắn chỉ thiên đồng thời đánh đập, ép ông Phước lên xe ô tô đi đâu không rõ. Đến khoảng 19h30, ông Phước được một chiếc taxi chở đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Thi thể ông Phước được cơ quan công an đã bàn giao lại cho gia đình tổ chức tang lễ.

Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định ông Phước bị chấn thương sọ não nặng, chấn thương vùng bụng và chẩn đoán vỡ gan. Ngoài ra trên người ông còn nhiều vết trầy xước. Đến khoảng 21h30' ông được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc để điều trị.

Đến 3h sáng ngày 10-1 ông Phước đã tử vong. Hiện Cơ quan Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi, tiến hành truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ông Phước đã nợ của Lắm 100 triệu đồng. Đây là số tiền mà 2 người cháu của ông Phước chơi đá gà và thua của Lắm, ông Phước là người đứng ra nhận thay để trả nợ. Khoảng tháng 12-2018, đối tượng Lắm đã đến nhà ông Phước và siết nợ một chiếc xe ô tô nhưng vẫn yêu cầu ông Phước trả nợ thêm.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt nhóm thanh niên trên để điều tra xử lý theo quy định.

Nhật Đăng