Ngày 29-8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Nhựt Hào (18 tuổi, ngụ Kiên Giang) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an: Lúc 12h30’ ngày 19-7, Ngọc Anh nghi vợ mình là T.T.K.O. (27 tuổi, ngụ An Giang) có nhắn tin qua lại với anh L.V.Q. (31 tuổi, quê Thái Bình) và hẹn gặp mặt để tâm sự. Đến 20h cùng ngày, Ngọc Anh đã nói cho nhóm bạn (trong đó có Hào) biết về mối quan hệ của vợ mình với Q. Cả nhóm này đã bàn tính, lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản của anh Q. nên tổ chức theo dõi. Phát hiện anh Q. đang nói chuyện với chị O. nên Ngọc Anh dọa giết và yêu cầu anh Q. phải đưa 80 triệu đồng.
Đối tượng Hào (ảnh CTV)

Tuy nhiên, anh Q. không có đủ số tiền trên nên nhóm của Ngọc Anh yêu cầu anh gọi cho vợ là chị N., giả vờ nói đang thiếu nợ tiền cá độ đá banh 10 triệu đồng, giờ phải mang tiền đến để chuộc người về. Chưa dừng lại, nhóm của Ngọc Anh tiếp tục yêu cầu anh Q. viết giấy cầm xe máy với giá 25 triệu đồng.

 Một lát sau, chị N. điện thoại lại cho nhóm của Ngọc Anh hẹn gặp trên đường ĐT747B, đoạn qua ngã tư chùa Thầy Thỏ để đưa 10 triệu đồng. Đến ngày 20-7, chị N. đã đến Công an phường Tân Phước Khánh trình báo sự việc.

Qua điều tra đến ngày 28-8, trinh sát đã bắt Hào về hành vi trên, các đối tượng còn lại đã lẩn trốn. 

Tại cơ quan Công an, Hào đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hào khai nhận, do chơi chung với nhóm của Ngọc Anh. Thấy bạn bị vợ “cắm sừng”, cả nhóm bàn bạc cưỡng đoạt tài sản của anh Q.

C.Bình-L.A