Chiều 20-8, trên một số trang mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện về việc bắt cóc trẻ em xảy ra ở địa bàn xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Kèm theo câu chuyện trên là những hình ảnh về việc hàng trăm người dân cùng Công an tập trung trước cổng nhà văn hoá xã.

Hàng trăm người dân cùng Công an tập trung trước cổng nhà văn hoá xã.

Cuối giờ chiều 20-8,  ông Bùi Văn Thặng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Trang cho biết, vào khoảng 13h15 ngày 20-8, tại khu vực cổng trường tiểu học xã Quỳnh Trang (gần ngay UBND xã Quỳnh Trang), ông K. (SN 1959) phát hiện một người có nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Sau đó, ông này đã hô hoán người dân bắt người đàn ông trên đưa về trụ sở uỷ ban xã để làm việc đồng thời tiến hành trích xuất camera bảo vệ ở cổng trường để điều tra.

Danh tính người đàn ông được xác định là Lương Xuân H. (Sn 1972, trú tại xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Trích xuất camera phát hiện H. đến cổng trường Tiểu học Quỳnh Trang gặp bé trai tên Dương Công T. (Sn 2012, học sinh lớp 2 trường tiểu học Quỳnh Trang).

Qua ít phút trao đổi, H. đưa cháu T. lên xe máy ngồi thì đúng lúc này ông K. phát hiện ra nên tiến lại giữ rồi hô hoán mọi người bắt đưa vào trụ sở uỷ ban.

"Đúng lúc này, các bậc phụ huynh đưa con em đến trường nghe thông tin bắt cóc trẻ con khiến nhiều người hiếu kì tập trung rất đông theo dõi vụ việc. Công an huyện Quỳnh Phụ đã khẩn trương về làm việc và bảo vệ Lương Xuân H....", ông Thặng nói.

Ông Thặng cho hay, tại thời điểm làm việc ở UBND xã Quỳnh Trang, Lương Xuân H. không thừa nhận hành vi bắt cóc cháu T. và tỏ ra run rẩy, sợ hãi, thậm chí là tiểu ra quần.

Hiện toàn bộ sự việc đã được bàn giao cho Công an huyện Quỳnh Phụ điều tra, làm rõ.

Kiểm tra tại địa phương Lương Xuân H. sinh sống thì người này có tính tình không được khôn ngoan và mặc dù đã nhiều tuổi nhưng chưa lập gia đình.

Hiệp Bình