Trong ngày 14-2, Đội CSGT số 4 (CATP Hà Nội) do Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó đội trưởng trực tiếp kiểm tra, được phân công làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm theo nội dung Kế hoạch số 234/KH-PC08-TM trên tuyến đường Bạch Mai, Minh Khai, Trần Khát Chân, Võ Thị Sáu, Kim Ngưu, Thanh Nhàn, đã phát hiện một thanh niên có dấu hiệu nghi vấn điều khiển phương tiện trên đường. 

Tuấn được đưa về Công an phường Trương Định để bàn giao, xử lý

Cụ thể, khoảng 16h30, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Bạch Mai - Minh Khai đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô mang BKS 29D1 - 167.91 nhãn hiệu Honda, màu sơn xanh, có vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Người này có nhiều biểu hiện nghi vấn, trên cánh tay có nhiều hình xăm trổ.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Đội trưởng Đội số 4 đã chỉ đạo Trung úy Lê Thanh Hải ra lệnh dừng xe để kiểm tra người điều khiển phương tiện. Người này không xuất trình được giấy phép lái xe mô tô, giấy đăng ký xe theo quy định. 

Tổ công tác thấy nam thanh niên có biểu hiện lo lắng, sợ sệt. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã yêu cầu nam thanh niên bỏ các đồ dùng cá nhân trong người ra để kiểm tra.

Đối tượng Tuấn và tang vật.

Lúc này, đối tượng tự móc trong túi quần trước bên trái ra 1 túi nylon trong suốt, kích thước khoảng 7x12cm, bên trong chứa nhiều tinh thể màu trắng.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận họ tên là Nguyễn Minh Tuấn, 28 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu là tổ 39 - Thanh Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội. Tinh thể màu trắng trong túi nylon là ma túy dạng đá, có khối lượng khoảng 10gam, do đối tượng mua về sử dụng.

Tổ công tác đã đưa người và tang vật đến Công an phường Trương Định để bàn giao và xử lý theo pháp luật.

Hiệp Bình