Ngoài Thành, một đối tượng khác là Trịnh Duy Đại (27 tuổi, ngụ Gò Vấp) đang bị tạm giữ để làm rõ hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Do kẹt tiền làm ăn bà Đ.T.P (51 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp) có mượn gia đình Đại số tiền 25 triệu đồng. Tuy nhiên do làm ăn thua lỗ, chị P hẹn lần lựa khiến mẹ con Đại bực tức.

Chiều 4/11, Đại chở mẹ đến nhà chị P đòi tiền nhưng chị P không có. Đại đã “xiết” một số vật dụng trong nhà chị P gồm ti vi, tủ lạnh, loa... rồi gọi điện nhờ Thành nhờ chở đồ vừa xiết của chị P về nhà. Thành đến chở theo một thanh niên tên Tuấn sau đó cả ba gom đồ của chị P chở đi. Lúc này “chồng” của chị P là Trần Thanh Tùng (34 tuổi, ngụ Phú Nhuận) thấy Đại chở đồ đi nên can ngăn, giữa hai bên xảy ra xô xát.

 Hồng Thiên Long (18 tuổi, con chị P) thấy Đại đánh “cha dượng” nên chạy ra bênh vực thì bị Thành rút dao ra đâm. Thấy Long gục xuống cả nhóm tháo chạy, Long được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. 

Đối tượng Nguyễn Trung Thành và Trịnh Duy Đại.

Sau khi gây án, Thành đón xe đò về Đắk Lắk lẩn trốn. Sau khi được người nhà động viên, Thành đã bắt xe xuống Vũng Tàu một ngày sau đó về TP Hồ Chí Minh ra Công an quận Gò Vấp trình diện vào chiều 6/11./.

M. Đức