Ngày 13/2, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Văn Tùng (40 tuổi, trú tại buôn Ea Mta A, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin) về các tội “Giết người”, “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và Nguyễn Văn Bình (43 tuổi, trú tại huyện Krông Búk) về tội “Che giấu tội phạm”.
Bị can Tùng khi bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra

Theo cáo trạng, năm 2016, Tùng có mối quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Nữ Mạnh H. (39 tuổi, trú cùng buôn). Trong quá trình sinh sống, giữa Tùng và chị H. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến chia tay.

Khoảng 16h chiều 21/7/2019, Tùng mang theo một khẩu súng AK cùng 1 băng đạn mà Tùng đã mua trước đó của một người không rõ danh tính tại Camphuchia đến nhà chị H. để nói chuyện. Tại đây, giữa hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã. Nhận thấy mâu thuẫn không thể giải quyết được, chị H. đã bỏ sang nhà bố mẹ đẻ gần đó.

Bị can Bình khi mới bị bắt

Bực tức trước vụ việc, Tùng ra mở cốp xe máy lấy khẩu súng, lắp hộp tiếp đạn rồi đuổi theo giương súng bắn 1 phát trúng vào phía sau cổ của chị H. khiến nạn nhân gục xuống sân. Thấy chị H. gục ngã, Tùng chĩa súng vào cằm mình bắn 1 phát để tự sát nhưng chỉ bị thương. Sau đó, chị H. và Tùng được đưa tới các bệnh viện để cấp cứu và điều trị.

Sáng 25/7/2019, trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tại TP Hồ Chí Minh, Tùng bỏ trốn khỏi bệnh viện. Ngày 27/7/2019, Tùng gọi cho bị can Bình hẹn gặp nhau tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định và nhờ Bình đưa đi trốn. Mặc dù biết rất rõ Tùng bắn người và bỏ trốn nhưng Bình vẫn đón xe xuống tỉnh Bình Định đưa bạn đi trốn. Khi cả 2 đi xe đến TP Đà Nẵng thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Khẩu súng cùng băng đạn Tùng dùng để bắn chị H. được cơ quan chức năng thu giữ

Theo kết luận giám định, chị H. bị thương tích 63%. Được biết, bị can Tùng từng có 3 tiền án về các tội “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản” và “Cố ý gây thương tích”. Còn bị can Bình cũng từng có 4 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Văn Thành