Ngày 25-9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Mai Hiền (41 tuổi, trú tại xã Cư Suê, ông Hiền nguyên là Phó Chủ tịch UBND xã Cư Suê) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào tháng 11-2016, ông Lê Ngọc Nhâm (trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư Mgar) đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo về việc ông Hiền có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình ông.

Trụ sở xã Cư Suê, nơi ông Hiền công tác

Theo đơn tố cáo, khi ông Hiền còn đương chức Phó Chủ tịch UBND xã Cư Suê đã có đặt vấn đề và hứa hẹn sẽ xin việc cho con gái ông Nhâm vào làm kế toán tại xã Quảng Tiến, huyện Cư Mgar với giá 100 triệu đồng. 

Tin tưởng, gia đình ông Nhâm đã giao cho ông Hiền số tiền 50 triệu đồng để nhờ ông “giúp đỡ”. Tuy nhiên, hơn một năm sau, con gái ông Nhâm vẫn không được đi làm như lời ông Hiền đã hứa nên gia đình có đòi lại tiền nhưng ông Hiền đã cố tình không chịu trả, tìm cách tránh né. Do đó, gia đình ông Nhâm đã làm đơn trình báo lên các cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, chính quyền địa phương huyện Cư Mgar đã vào cuộc làm rõ. Ngày 26-7-2017, Huyện ủy Cư Mgar đã tiến hành kỷ luật ông Hiền bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Cư Suê khóa V. Trên cơ sở đó, tại kỳ họp của HĐND của xã Cư Suê, ông Hiền đã bị bãi nhiệm chức danh Đại biểu HĐND, Phó Chủ tịch UBND xã.   

Tiếp đó, ông Hiền cũng bị kỷ luật cảnh cáo vì đã lạm dụng quyền hạn được giao, xử lý vụ việc của công dân không đúng quy trình, điều động cán bộ không đúng thẩm quyền, đi làm việc tác phong không chỉnh tề, làm việc ngoài giờ hành chính không báo cáo và chưa có sự đồng ý của cấp trên.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cư Mgar tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thành