Sáng 13-3, TAND tỉnh Thừa Thiên- Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Nguyễn Linh Lan (49 tuổi, trú phường Phường Đúc, TP Huế).

Theo cáo trạng, thông qua các mối quan hệ xã hội, Lan tự nhận mình có khả năng xin việc vào các cơ quan đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế như trường học, Bệnh viện Trung ương Huế, ngân hàng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Sở GTVT… 

Với thủ đoạn này, từ tháng 11-2010 đến thời điểm bị bắt, Lan đứng ra nhận tiền của 20 người có nhu cầu xin việc làm ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế. 

Bị cáo Nguyễn Nguyễn Linh Lan tại phiên tòa.

Trong đó, trường hợp Lan nhận tiền để chạy việc thấp nhất là 25 triệu đồng, cao nhất là 210 triệu đồng, qua đó chiếm đoạt tổng số tiền 2,02 tỷ đồng của các nạn nhân. Sau khi vào cuộc điều tra làm rõ, ngày 12-6-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam đối tượng Lan. 

Tại phiên tòa, HĐXX đã làm rõ các nội dung của vụ án như hành vi lừa đảo, mức tiền mà bị cáo Lan nhận để chạy việc cho mỗi người. Vì thế, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lan 13 năm tù giam về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và yêu cầu bị cáo Lan có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.


Anh Khoa