Chiều 9-7, Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, liên quan đến sự việc em Đặng Thị Huế (18 tuổi, trú tổ 3, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới) được gia đình gửi đơn trình báo không trở về nhà sau nhiều ngày, qua công tác xác minh cho thấy, em Huế không phải bị bắt cóc hoặc mất tích như thông tin đồn thổi mà do em này tự ý bỏ nhà đi chơi cùng bạn bè. 

Trước đó, gia đình ông Đặng Viết Hùng và bà Nguyễn Thị Lan (trú tổ 3, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới) gửi đơn trình báo đến chính quyền địa phương về việc con gái tên Đặng Thị Huế đi dự đám cưới bạn từ ngày 5-7 nhưng sau nhiều ngày chưa trở về nhà.

Hình ảnh em Huế được cho là "mất tích" sau khi dự đám cưới. (Ảnh gia đình cung cấp).

Theo đơn trình bày của gia đình ông Hùng, thời gian trên, em Huế xin đi cưới bạn ở xã Sơn Thủy nhưng đến tối vẫn không trở về nhà. Lo sợ có chuyện bất thường xảy ra, gia đình ông Hùng đã đến địa điểm tổ chức đám cưới nhưng được báo em Huế đã rời khỏi tiệc cưới.

Ngay sau đó, ông Hùng đã nhờ người đăng tải thông tin việc em Huế "mất tích" lên mạng xã hội facebook kèm hình ảnh của em để nhờ tìm kiếm. 

Đến sáng 8-7, gia đình ông Hùng nhận được cuộc điện thoại của một tài xế taxi và người này cho biết có chở em Huế từ siêu thị BigC Huế đến đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế nhưng sau đó thiếu nữ này đi đâu thì không rõ...

Ông Đoàn Thanh Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn A Lưới xác nhận thêm, sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình em Huế, địa phương đã cho xác minh và được biết sau khi biết được điểm thi trên mạng không như ý muốn, em Huế nói với bố mẹ đi đám cưới nhưng thực chất nhờ bạn chở ra bến xe để về Huế.

Được biết, hiện Cơ quan công an đang phối hợp với các địa phương xác minh thêm thông tin nhằm sớm đưa em Huế về với gia đình.

Anh Khoa