Ngày 8-4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận và UBND phường Cổ Nhuế 2 đã có buổi làm việc với sư thầy Thích Đàm Minh, trụ trì chùa Sùng Quang, phường Cổ Nhuế 2 để xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc sư thầy đánh bé gái Nguyễn Thị Linh được nuôi dưỡng tại chùa. Tại buổi làm việc, sư thầy Thích Đàm Minh khẳng định đó là thông tin sai sự thật. Đồng thời, sáng cùng ngày, nhà chùa đã đưa bé Linh vào Bệnh viện E để khám theo đề nghị của cơ quan chức năng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin chia sẻ từ thành viên "Nguyen Van xx" với nội dung như sau: "Mình đã có thông tin chùa này đánh hành hạ các cháu nhé! Chùa này gọi là chùa Cổ Nhuế hay còn gọi là chùa Sùng Quang gì đó! Nằm ngay ngõ 82 Cổ Nhuế. Nhờ add duyệt và mọi người cùng nhau chia sẻ để cứu các cháu khỏi bị bạo hành. Các cháu bị đánh đập hàng ngày vào buổi sáng sớm!",nguyên văn thành viên chia sẻ.

Ngay khi có thông tin nêu trên, Công an phường Cổ Nhuế 2 đã tiến hành rà soát và mời anh Nguyễn Văn D - người đăng tải thông tin và clip lên mạng xã hội về trụ sở cơ quan Công an để làm việc. 

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên này cho biết, anh thuê nhà ở gần chùa và vào buổi sớm ngày hôm đó nghe tiếng người quát tháo và tiếng trẻ con kêu la chứ cũng không nhìn thấy trực tiếp việc sư trụ trì đánh cháu bé đang được nuôi dưỡng ở đây.  Nguyễn Văn D cho rằng sư trụ trì đánh cháu bé vì có nghe tiếng cháu hét lên “thầy tha cho con”.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu Đội An ninh Công an quận phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội và UBND phường Cổ Nhuế vào gặp sư thầy để xác minh sự việc. 

Tại chính ngôi chùa, các nữ cán bộ trong đoàn công tác đã kiểm tra sơ bộ ban đầu trên người cháu Nguyễn Thị Linh và phát hiện không hề có bất cứ một vết thương tích nào. Cháu Linh là một đứa trẻ đặc biệt, được sư thầy Thích Đàm Minh nuôi dưỡng nhiều năm qua. Cháu Linh khá nhút nhát và rất quý thầy Minh.

Tâm Minh