Ngày 2-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai tiến hành bắt giữ đối tượng Phạm Văn Khoa, SN 1969, ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, đối tượng Khoa đã đột nhập vào 7 phòng làm việc của các lãnh đạo chủ chốt ở trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Thế trộm cắp tài sản với trị giá trên 50 triệu đồng.

Đối tượng Phạm Văn Khoa.

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tại Yên Thế, Phạm Văn Khoa đã lang thang tại một số địa phương và thấy các cơ quan, công sở sơ hở thì ra tay thực hiện hành vi trộm cắp. 

Tại tỉnh Lào Cai, khi y vừa thực hiện xong hành vi trộm cắp tài sản tại Thành ủy Thành phố Lào Cai với tổng tài sản khoảng trên 100 triệu đồng thì bị lực lượng công an tóm gọn.

Công an thu giữ dây cáp kích nổ, kìm điện bằng kim loại, mỏ lết bằng kim loại và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tang vật bị thu giữ.

Quá trình đấu tranh, Khoa khai nhận, do thiếu tiền tiêu, ăn chơi nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Khoa lên mạng đọc các bài báo có nói về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp, sau đó học theo. 

Để thực hiện, Khoa sử dụng xe ôtô Lexus, BKS 29A – 701.51 di chuyển trên các địa bàn có trụ sở của các cơ quan, công sở, và bịt biển số xe. Khi “nhắm” được mục tiêu, đối tượng đỗ xe ô tô cách xa hiện trường, sau đó tìm cách đột nhập vào các cơ quan này cậy cửa, trộm cắp tài sản.

Hùng Cường