Trước đó, rạng sáng 29/7, Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội và Bộ Công an phát hiện, bắt giữ Phùng Hữu Mạnh và Hoàng Ngọc, hai đối tượng gây ra vụ cướp vào sáng 27/7. 

Hai đối tượng gây ra vụ cướp.

Các đối tượng khai nhận, sau khi gây án, cả hai đã sử dụng chiếc xe máy cướp được tại phố Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa), chạy đến một nhà nghỉ ở gần Đại lộ Thăng Long và chia tiền. Ngọc chia cho Mạnh 200 triệu đồng, giữ lại hơn 700 triệu đồng. Sau đó Mạnh về nhà, còn Ngọc về quê ở Hải Phòng để lẩn trốn, phi tang khẩu súng đã được sử dụng để gây án tại một hồ nước ở đường Lạch Tray, TP Hải Phòng.

Đối tượng Ngọc khai đã vứt chiếc xe máy là tang vật vụ cướp tại hầm chui dân sinh số 12, Đại lộ Thăng Long. Chiếc xe máy có nhãn hiệu Dream, loại xe nữ, màu mận chín, yếm trắng, có 2 gương và mang biển kiểm soát 29 - 137.X2, số máy và số khung là 0030163.

Công an quận Đống Đa đề nghị, ai có thông tin về chiếc xe máy có đặc điểm như trên thì báo ngay cho Công an quận Đống Đa theo số điện thoại: 0.912.221.992 (gặp đồng chí Nguyễn Giang Long, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa) để phối hợp giải quyết.

A.Quỳnh