Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên có hai đối tượng nam giới đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng đi bộ vào ngân hàng (cửa mặt đường phố Nguyên Hồng). 

Hai đối tượng hô lên: “Tất cả đứng im”, sau đó nổ súng yêu cầu nhân viên ngân hàng nộp tiền. Các đối tượng sau đó đã cướp đi khoảng 900 triệu đồng tiền mặt rồi cướp xe máy của một người đang rút tiền ở cây ATM trước ngân hàng để bỏ trốn.

Hiện trường xảy ra vụ cướp táo tợn.

Theo một nữ nhân viên có mặt tại ngân hàng thời điểm đó, khi hai đối tượng bước vào mới đầu mọi người tưởng là anh em trong ngân hàng trêu đùa, nhưng sau nghe phát súng nổ “đoàng” thì ai nấy đều hoảng sợ. 

Trước khi bỏ trốn hai đối tượng còn ném lựu đạn ở trước cửa nhưng may mắn lựu đạn không nổ. Được biết quá trình trốn ,các đối tượng còn làm rơi tiền trên đường, một số người dân nhặt được.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác nhận đã xảy ra vụ cướp ngân hàng tại BIDV Huỳnh Thúc Kháng và cho biết hiện đang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ, truy bắt hai đối tượng manh động, liều lĩnh. 

B.Quân