Ngày 23-10, Thượng tá Hoàng Văn Lư, Phó Trưởng Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa cho biết, Cơ quan t điều tra Công an huyện Hà Trung đã khởi tố vụ án giết người để điều tra làm rõ đối tượng Lê Bá Xuân, SN 1960, ở xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung ra tay sát hại vợ là bà Phạm Thị K.

Thời điểm hiện tại ông Xuân vẫn đang còn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nên chưa thực hiện lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với nghi can này. Trong khi đó, bà K. đang được điều trị ở tuyến Trung ương và cơ quan công an chưa thể lấy lời khai của người bị hại.

Vụ án xảy ra khoảng 8h ngày 17-10 tại thôn 10, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Một số nhân chứng cho biết vào thời điểm trên, ông Lê Bá Xuân dùng dao chém vợ nhiều nhát.. Khi thấy vợ gục xuống đất, máu chảy nhiều, người chồng bất ngờ dùng dao cắt cổ mình để tự tử.

Ông Xuân được các y, bác sĩ xử lý vết thương, còn bà K bị thương khá nặng nên sau đó được chuyển lên Bệnh viện tuyến Trung ương. Được biết, bà K. đi xuất khẩu lao động mới về nước. Thời gian gần đây, giữa bà K. và chồng mình xảy ra một số mâu thuẫn do ông Xuân nghi ngờ bà K. có quan hệ tình cảm với người khác.


P.A