Ngày 30-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trương Thị Tuyết (57 tuổi, ĐKHK tại 334A Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội), nguyên Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trần Huy, về 2 tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

Theo Cơ quan CSĐT, trong thời gian là Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trần Huy (có trụ sở tại 59 Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội), bà Trương Thị Tuyết đã làm thủ tục để công ty Trần Huy được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thời hạn sử dụng 50 năm) tại khu đất ở 59 Thanh Đàm.

Sau khi có những giấy tờ trên, bà Tuyết đã rao bán thửa đất trên thông qua hình thức chuyển nhượng 100% vốn góp của bà tại công ty Trần Huy. Ngày 27-10-2017, bà Tuyết đã ký hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty Trần Huy cho 3 cá nhân và 1 công ty tư nhân khác với giá 6 tỷ đồng. Bà Tuyết đã nhận đủ tiền và bàn giao con dấu công ty Trần Huy cho các cá nhân trên quản lý.

Bị can Trương Thị Tuyết.

Tuy nhiên, do nợ tiền của nhiều cá nhân nên bà Tuyết đã nảy sinh ý đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách tiếp tục rao bán công ty Trần Huy. Do không biết việc trước đó bà Tuyết đã bán công ty nên bà Trần Thị H. ở quận Hai Bà Trưng đã đồng ý mua lại. Để bà H. tin tưởng, Trương Thị Tuyết  thuê khắc con dấu mới của công ty Trần Huy giao lại cho bà H., đồng thời ký hợp đồng chuyển nhượng công ty để nhận của bà H 1,5 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, để xử lý triệt để hành vi vi phạm pháp luật của bị can Trương Thị Tuyết, cơ quan CSĐT đề nghị những tổ chức, cá nhân nào là bị hại của bà Tuyết, liên hệ Đội 10 Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội để trình báo và giải quyết, gặp điều tra viên Lê Duy Anh (điện thoại: 098851.6516, địa chỉ 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hương Vũ