Đại tá Phạm Hồng Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, kết quả điều tra đến thời điểm này chưa phát hiện có dấu hiệu đồng phạm. Đối tượng Nhi là người tỉnh táo, khai báo mạch lạc. 

Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ cho thấy Nghiêm Thị Nhi ra tay sát hại các nạn nhân vô cùng dã man. Về thông tin đối tượng có dấu hiệu mắc các chứng bệnh về năng lực hành vi, Đại tá Phạm Hồng Tuấn cho biết chưa có cơ sở để kết luận. 

Nghiêm Thị Nhi và hiện trường vụ án.

“Cơ quan điều tra chưa thu thập được tài liệu, chứng cứ nào cho thấy từ trước tới nay đối tượng này đã đi khám hoặc điều trị về các chứng bệnh liên quan đến năng lực hành vi”, Đại tá Tuấn nói. Sáng 27-5, gia đình anh Đàm Văn Quyết cũng đã tổ chức lễ an táng cho 3 nạn nhân bị Nghiêm Thị Nhi sát hại.

Như Báo CAND đã thông tin, trưa 24-5, Nghiêm Thị Nhi đã dùng dao sát hại bà Hoàng Thị Vượng (Sn 1948), cùng hai cháu nội là Đàm Đức Tiến (Sn 2015) và Đàm Thị Nguyên Thảo (Sn 2016) khi tới gia đình người phụ nữ này xin trái bơ. Sau khi sát hại, đối tượng đào hố chôn giấu xác các nạn nhân cách hiện trường khoảng 50m, rồi bỏ trốn.

Khắc Lịch