Ngày 26-5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục làm việc với Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi), ngụ tại thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), để khẩn trương làm rõ hành vi sát hại bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi), cùng hai cháu nội là Đàm Đức Tiến (4 tuổi) và Đàm Thị Nguyên Thảo (3 tuổi), ngụ cùng thôn với đối tượng.

Đối tượng Nghiêm Thị Nhi

Chồng của Nhi là ông L. T. B (53 tuổi) và con trai là L. C. V (17 tuổi) cũng đã được Công an triệu tập để lấy lời khai. Tuy nhiên, tối ngày 25-5, cơ quan chức năng xác định chưa có căn cứ chứng minh hai người này có liên quan đến vụ án nên đã mời ra về.

Tại cơ quan Công an, ông L. T. B khai rằng, khoảng 10h ngày 24-5, ông có nhìn thấy bà Vượng dắt hai cháu nhỏ tới nhà ông chơi và có chào vợ chồng ông. Bà Vượng ngỏ lời xin trái bơ ở cây bơ sau nhà ông B. Thời điểm này, Nghiêm Thị Nhi đang hái đậu ngay gần cây bơ.

Sau đó, ông B đem máy cắt cỏ ra vườn nổ máy cắt cỏ, cách gốc bơ này khoảng 15m nhưng bị che khuất bởi các cây cà phê. Bản thân ông B đeo kính, bịt khẩu trang để tránh bị cây cỏ bắn vào mặt. Tiếng máy cắt cỏ nổ lớn nên ông này nói mình không nghe gì ngoài tiếng động cơ máy cắt cỏ.

Thời điểm trên, con trai của Nhi là em L. C. V ở trong nhà chơi game. V khai rằng không hay biết việc bà Vượng dắt hai cháu nhỏ xuống vườn của gia đình mình, cũng không chứng kiến hay biết việc mẹ sát hại ba bà cháu nhà hàng xóm.

Theo ông L. T. B, khoảng 11h ngày 24-5, ông lên nhà thì không thấy vợ. Trong phòng tắm của gia đình lúc này có nhiều vỏ cà phê. Tưởng vợ đi đâu đó nên ông B không tìm kiếm mà chủ động đi nấu cơm. Tới trưa vẫn không thấy Nhi về nên hai cha con dọn cơm ra ăn.
Cơ quan chức năng khai quật nơi chôn giấu thi thể 3 nạn nhân

Khoảng 15h cùng ngày, ông B tiếp tục gọi điện cho vợ nhưng bà này không nghe máy. Ông B gọi cho người thân ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) hỏi mới biết vợ mình đang ở đây.

Lúc 22h ngày 24-5, Công an triệu tập ông B và con trai để lấy lời khai, làm rõ sự mất tích của ba bà cháu nhà hàng xóm. 

Như Báo CAND đã thông tin, ngày 24-5, bà Hoàng Thị Vượng dắt hai cháu nội tới nhà Nghiêm Thị Nhi xin quả bơ. Tại đây, cả ba bà cháu đã bị đối tượng này dùng dao sát hại, sau đó đào hố chôn giấu xác phi tang. Gây án xong, Nghiêm Thị Nhi bắt xe ôm ra nhà người thân ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng lẫn trốn.

Sáng sớm ngày 25-5, đối tượng này bị Công an bắt giữ khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

Hiện đối tượng này đã bị khởi tố để điều tra về tội giết người.

Khắc Lịch