Sáng 28-8, Thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng PC45, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng với nghi phạm Yiu (20 tuổi, trú tại làng Ăng Lẻ, xã Đăk Krong, Đăk Đoa) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, đêm 23-4, Yiu đến nhà người yêu là chị Vanh (18 tuổi, làng A Rọch, xã Đăk Sơ Mei) rủ chị này đi chơi rồi không về. Đến đêm cùng ngày cả nhà đổ ra đi tìm nhưng không thấy Vanh.

Yiu tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Gia Lai.

Khoảng 6h sáng 24-8, người dân tại làng A Rọch phát hiện xác chị Vanh bị treo lên ngọn cây tại một chòi rẫy trong làng. Người dân liền trình báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Công an huyện Đăk Đoa đã nhanh chóng đến hiện trường điều tra, xử lý.

Qua khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, Cơ quan Điều tra phát hiện trên cổ nạn nhân có 1 vết bầm, trong chòi rẫy có nhiều vết màu nâu nghi là máu, 1 điện thoại di động và 1 dây chuyền bạc.

Cơ quan Công an xác định, Yiu là người có liên quan trực tiếp đến vụ án nên đã mời người này lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, Yiu khai nhận, y cùng chị Vanh ra chòi tâm sự. Vanh cho biết mình đã có thai với Yiu và muốn tổ chức đám cưới nhưng Yiu không đồng ý nên đã xảy ra mâu thuẫn. Yiu bóp cổ chị Vanh, dùng dây thừng ở chòi rẫy treo xác nạn nhân lên ngọn cây dựng hiện trường giả rồi đi về.

Nhật Đăng