Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên chiều 7-9 cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bổ sung về tội huỷ hoại tài sản đối với bị can Trần Thuận Thuyên (SN1984) trú ở xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà (Phú Yên).

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2018 Trần Thuận Thuyên kết duyên vợ chồng với chị Lê Thị Kim Ngân (SN1989) trú ở thôn Độc Lập B, xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hoà (Phú Yên). Mặc dù hai người từng lập gia đình và đã ly hôn, nhưng do thiếu cảm thông, chia sẻ, nên những cuộc cãi vã vẫn thường xảy ra sau khi chung sống với nhau. 

Chiều ngày 28-3, trên đường đi xe máy từ xã Sơn Hà về nhà ở xã Ea Chà Rang, Thuyên sử dụng vỏ chai nước suối để mua nửa lít xăng mang về đặt trước phòng ngủ. 

Hung thủ Trần Thuận Thuyên sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam về tội giết người.  Ảnh : Viện KSND Phú Yên


Khi biết người vợ không nấu cơm mà cứ ngồi thêu tranh, Thuyên bực tức giật lấy kim chỉ. Một lát sau, cơn ghen tức trong lòng Thuyên trỗi dậy khi nhớ đến cuộc cãi vã trước đó Ngân có nói sẽ trở về với người chồng cũ, gã đàn ông này túm áo, kéo vợ vào phòng ngủ rồi lấy chai xăng tưới lên người để đốt. Lửa xăng phủ kín thân thể của Ngân và cháy sang người của Thuyên khiến cho cả hai bị thương, nhiều vật dụng trong căn nhà thiêu rụi. 

Sau khi được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, nạn nhân Lê Thị Kim Ngân đã được chuyển tiếp vào Bệnh viện Chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh do vết bỏng rất nặng. Trung tâm pháp y tỉnh Phú Yên kết luận nạn nhân Lê Thị Kim Ngân bị thương tích 88%, trong khi hung thủ Trần Thuận Thuyên cũng bị thương tích 28%. 

Ngày 27-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam Trần Thuận Thuyên về tội giết người. Và mới đây, với kết quả giám định giá trị tài sản thiệt hại hơn 100 triệu đồng từ vụ giết người nêu trên, Trần Thuận Thuyên đã bị khởi tố thêm tội danh huỷ hoại tài sản.


Hữu Toàn