Ngày 20-4, Công an TP.Hội An cho biết: Cơ quan CSĐT Công an Hội An đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giữ Nguyễn Văn Lực (SN 1996, trú xã Tân Hiệp, TP Hội An) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 16-4, Lực đóng vai là một khách tìm mua xe máy đã đến cửa hàng xe máy N.H. (đường Nguyễn Tất Thành, xã Cẩm Hà, Hội An) để hỏi mua xe. Sau khi tham khảo vài chiếc xe và hỏi giá, Lực đã quyết định mua xe Exciter màu đỏ trắng mang BKS 92C1-25...  

Trong lúc nam nhân viên bán hàng đang làm thủ tục bán xe, thì Lực đã rút dao thủ sẵn trong túi ra đâm vào nam nhân viên rồi vọt lên xe máy tẩu thoát về hướng TP Đà Nẵng.

Chú thích ảnh: (Ảnh CB): Đối tượng cướp xe máy Nguyễn Văn Lực và tang vật.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ vài giờ truy xét, các điều tra viên Công an TP. Hội An đã phát hiện Lực đang đem chiếc xe vừa cướp được rao bán tại một cửa hàng chuyên mua bán xe máy cũ trên địa bàn quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng). Và đến 19h ngày 16-4, Lực cùng tang vật đã bị lực lượng điều tra bắt giữ.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, tại cơ quan CSĐT Lực thừa nhận: Do thiếu nợ nên nảy sinh ý định đi cướp xe để bán lấy tiền trả nợ. Chính lực cũng tự “lên kế hoạch”, lấy sẵn con dao bỏ vào túi quần, thuê taxi dạo quanh các tiệm mua bán xe cũ trên địa bàn TP. Hội An để tìm cơ hội. 

Khi đến cửa hàng N.H., Lực phát hiện cửa tiệm chỉ có một nam nhân viên trông coi, nên xuống xe, đi bộ vào cửa hàng... Lực cũng không thể ngờ, mặc dù đã “vượt tỉnh” ra tận Đà Nẵng để bán xe, nhưng chỉ sau vài tiếng đồng hồ, các điều tra viên của Công an TP. Hội An đã nhanh chóng “bị tóm gọn” khi hắn đang loanh quanh tìm mối tiêu thụ chiếc xe cướp được này…


PV