Ngày 29-9, Đội chống cướp, cướp giật tài sản thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ án cướp tài sản cùng đối tượng và tang vật đến Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội để điều tra theo thẩm quyền.

Thành và Giang.

Vụ án được xác định, Trịnh Công Thành hộ khẩu thường trú ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình lên Hà Nội thuê trọ tại khu vực phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Khoảng 21h ngày 12-9, Thành đi bộ ra đường cái thuê xe ôm Grab do anh Đào Việt Đức điều khiển theo yêu cầu của Thành đi sang trường Đại học Nông nghiệp, ở đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Châu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Đến khoảng 23h cùng ngày Thành đề nghị anh Đức dừng xe ở phố Ngô Xuân Quảng để gọi điện thoại cho bạn là Nguyễn Trường Giang nhưng không thấy Giang trả lời. Tiếp theo Thành lại yêu cầu anh Đức chở mình về khu vực Big C quận Hà Đông.

Đến khoảng 0h ngày 13-9, khi xe ôm của anh Đức đến phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Thành yêu cầu anh Đức dừng xe và bất ngờ đối tượng rút dao nhọn thủ sẵn trong ba lô rồi kề vào cổ đe dọa anh Đức. Đồng thời cướp đi 1 chiếc điện thoại di động và chiếc xe máy của anh Đức rồi lên xe tẩu thoát.

Đến 8 giờ ngày 13-9, Thành đưa chiếc xe máy Wave màu trắng vừa cướp được sang nhà Nguyễn Trường Giang, ở thị trấn Châu Quỳ, huyện Gia Lâm nhờ Giang bán hộ chiếc xe Wave này.

Trước khi bán Thành đã nói rõ cho Giang biết về nguồn gốc chiếc xe máy là Thành cướp của một người lái xe ôm Grab. Nhưng Giang vẫn đồng ý rồi tháo biển số xe máy cất ở nhà.

Đến 13h cùng ngày Giang đem chiếc xe máy Wave bán cho một người ở thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm với giá 4,5 triệu và được Thành cho lại 500 nghìn đồng.

Đến ngày 14-9 Thành bán chiếc điện thoại cướp được cho một thanh niên chưa xác định được địa chỉ thông qua mạng xã hội với giá 2 triệu đồng và bỏ trốn sang khu vực trường Đại học Nông nghiệp, huyện Gia Lâm thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Đào Minh Khoa