Thông tin trên được ông Đỗ Đồng Chung, Phó Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông cho biết. Ông Chung cũng là người được phân công làm chủ toạ phiên toà. “Theo lịch xét xử, sáng nay 18-12, vụ án sẽ được đưa ra xét xử nhưng do luật sư bào chữa cho các bị cáo có đơn xin hoãn vì bận đi công tác”, ông Chung nói.

Công nhân tại cơ sở của bà Loan đang trộn, chế biến phế phẩm cà phê trộn pin Con Ó


Cũng theo ông Chung, vụ án có 3 luật sư tham gia bào chữa cho 2 bị cáo, 3 bị cáo không mời cũng như không yêu cầu luật sư bào chữa. Theo kế hoạch, vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 28-12 tới.

Bột than pin Con Ó được các đối tượng trộn trong các thùng nhựa để nhuộm vào phế phẩm cà phê

Như Báo CAND đã thông tin trước đó, vụ án có 5 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Phan Thị Dung (56 tuổi, trú tại thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, trú tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi, trú tại thôn Quảng Thành, xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), Lê Thị Hồng Thơ (38 tuổi) và Trần Ngưỡng (tên gọi khác là Trần Văn Tuấn, 42 tuổi, cùng trú tại xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, phế phẩm cà phê nhuộm pin dùng để trộn vào hồ tiêu

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận trong cả nước thời gian qua. Ngay sau khi các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng, Công an tỉnh Đắk Nông sớm điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.


Văn Thành