Ngày 3-9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng Đinh Trọng Hoan, 27 tuổi, quê quán xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Đinh Trọng Hoan được xác định là nghi phạm đã sát hại dã man vợ mình là chị Lương Thị D., 28 tuổi, trú tại thôn Tiền Phong, xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Đinh Trọng Hoan và chị Lương Thị D. kết hôn và có một con trai 6 tuổi. Hiện chị D. đang làm việc tại Hà Nội. Dịp nghỉ lễ 2-9, chị D. được nghỉ về thăm nhà. 

Đối tượng Đinh Trọng Hoan đâm vợ rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Biết vợ về quê, tối ngày 31-8, Hoan cũng từ chỗ làm đến nhà bố mẹ vợ (thôn Tiền Phong, xã Tây An, huyện Tiền Hải). Tại đây, 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến to tiếng cãi vã. Đinh Trọng Hoan đã cầm dao đâm nhiều nhát vào người chị D. khiến chị D. tử vong. Sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng, Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Công an huyện Tiền Hải, Công an xã Tây An cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng có mặt, khoanh vùng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng đồng thời lên các phương án truy bắt hung thủ. 

Sau hơn 2 ngày, Đinh Trọng Hoan đã bị cơ quan chức năng bắt giữ khi tên này đang lẩn trốn tại khu vực một nhà thờ thuộc xã An Ninh, huyện Tiền Hải.

L.C.