Liên quan đến vụ một chủ doanh nghiệp (DN) vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có trụ sở nằm trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh bị một nhóm người đến đòi nợ, sau đó bắt đưa đi khỏi công ty vừa được Công an quận Tân Bình giải cứu, ngày 2-10, Công an quận Tân Bình cho biết đang tạm giữ một số người liên quan đến vụ việc trên để làm rõ.

Trưa 2-10, PV Báo CAND tìm đến trụ sở của DN nơi xảy ra vụ ông Q, (chủ DN) từng bị nhóm người đòi nợ khống chế đưa đi, các nhân viên ở đây đã quay lại làm việc bình thường. Trong khi đó, tiếp chúng tôi, bà T, vợ ông Q vẫn còn lộ vẻ mặt bàng hoàng sau vụ việc.

Mặc dù doanh nghiệp đã hoạt động trở lại nhưng những người làm việc tại đây rất hoang mang, lo lắng.

Bà T cho biết, mấy ngày nay không thấy người lạ lảng vảng trước trụ sở nữa nhưng chị vẫn rất lo lắng. Lo nhất là mỗi lần đưa con đi học không biết có chuyện gì xảy ra với mình không. Riêng ông Q, sau khi được Công an quận Tân Bình giải cứu đã đến Bệnh viện Hòa Hảo khám tổng quát và tình hình sức khỏe đã tạm ổn nhưng tinh thần vẫn chưa được thoải mái. Vợ chồng ông Q cho hay, trong thời gian chờ Công an quận Tân Bình làm rõ, xử lý vụ việc, cả hai không muốn nói thêm điều gì.

Trước đó, khoảng 13h ngày 25-9, một nhóm người lạ đến DN của ông Q gây áp lực đòi nợ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là cuối tháng 11-2017, DN của ông Q nhận vận chuyển một lô hàng đi tỉnh nhưng sau khi ký hợp đồng xong, xem xét lại số hàng nhận chuyển, công ty ông Q đã không nhận vận chuyển số hàng này. Hai bên nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp về việc bồi thường thiệt hại.

Vụ việc dây dưa đến khoảng tháng 3-2018, một nhóm người lạ đến DN của ông đe dọa đòi bồi thường 1,3 tỷ đồng. Sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn, ông Q đã dời trụ sở về đường Bạch Đằng. Sau nhiều tháng tìm kiếm, nhóm người này phát hiện trụ sở mới của ông Q và tìm đến…

Sau khi hai bên thương thảo bất thành, nhóm người lạ này hùng hổ khống chế ông Q đi. Chứng kiến vụ việc từ đầu, vợ ông Q van xin không được nên đã đến Công an trình báo. Thời gian ông Q bị khống chế đưa đi, bà T nhận được một số cuộc điện thoại yêu cầu đưa 600 triệu đồng, nếu không các đối tượng sẽ đưa ông Q sang Campuchia thủ tiêu.

Nhận tin báo, Công an quận Tân Bình đã chỉ đạo các trinh sát vào cuộc. Đến ngày 26-9, khi đã xác định được vị trí ông Q đang bị bắt giữ trái pháp luật, Công an quận đã tổ chức giải cứu. Có 4 đối tượng bị bắt tại chỗ, một số người liên quan đến vụ việc trên đã được Công an quận Tân Bình triệu tập.

Anh Thư