Ngày 1/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Cướp tài sản”.

Chiều 30/1, Công an xã Đường Hoa tiếp nhận tin báo của anh Đặng Văn Chung (SN 1994, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà) bị 3 đối tượng chặn xe, hành hung và yêu cầu nộp tiền.

Công an huyện Hải Hà đã triển khai lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy xét xác định được 3 đối tượng, gồm: Đinh Hữu Chức, SN 1995; Nguyễn Quang Vinh, sinh 1997 và Đinh Như Hải, SN 1997, cùng trú tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà.

Ba đối tượng giả danh lực lượng chức năng cướp tài sản.

Các đối tượng khai nhận sau khi ăn cơm tại nhà Đinh Như Hải thì cùng nhau đi hát Karaoke. Do dịch bệnh COVID-19 các quán Karaoke đóng cửa, 3 đối tượng rủ nhau đến khu vực QL18A thuộc thôn 1, xã Đường Hoa giả danh chốt thanh niên phòng chống dịch, nếu có xe máy nào đi qua mà người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang thì cùng chặn lại yêu cầu họ phải nộp số tiền từ 50 – 100 nghìn đồng, nếu không nộp thì đánh.

Khi phát hiện anh Đặng Văn Chung điều khiển xe máy đi đến, cả nhóm chặn xe yêu cầu anh Chung xuất trình giấy tờ kiểm tra và nộp phạt 50 nghìn đồng về hành vi không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, anh Chung không đưa tiền và nói nhóm của Hải không có nhiệm vụ trong việc kiểm tra giấy tờ. Sau đó, nhóm đối tượng hành hung anh Chung đến khi có người can ngăn nhóm đối tượng mới chấm dứt hành vi.

V. Huy