Nạn nhân trong vụ cướp là chị Nguyễn  Phương Nga, trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, rạng sáng 4-9, trên đường từ cơ quan về nhà, khi đến đầu ngõ 138 đường Phú Diễn, chị bị 2 nam thanh niên đi xe máy vượt lên, ép xe, yêu cầu dừng lại. Sau đó, nam thanh niên ngồi phía sau nhảy xuống, giật chìa khóa xe máy, gí dao khống chế rồi cướp túi xách chị Nga đang đeo trên người. Ngay sau khi xảy ra vụ cướp, chị Nga đã đến Công an phường Phú Diễn trình báo.

Tiếp nhận vụ việc, Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương triển khai lực lượng, điều tra, truy xét xác định đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm đã làm rõ được thủ phạm gây ra vụ cướp tài sản của chị Nga là Bùi Duy Nam và Bùi Trường Anh.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Nam và Trường Anh quen nhau ở Hòa Bình, rồi rủ nhau xuống Hà Nội tìm việc. Trường Anh xin được “chân” nhân viên giao hàng cho một cửa hàng ở phố Thụy Khuê, còn Nam vẫn chưa xin được việc làm.

Tại cơ quan Công an, Nam và Trường Anh khai nhận tối 3-9, sau khi uống rượu, do không có tiền tiêu xài nên bọn chúng rủ nhau đi cướp tài sản và mang theo một con dao nhọn. Nam và Trường Anh chở nhau đi lòng vòng trên các tuyến đường để tìm "con mồi". Khi đi đến đầu ngõ 138 đường Phú Diễn, bọn chúng phát hiện chị Nga đi xe máy một mình nên đã ra tay.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Anh Minh