Chiều 13-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh), cho biết: Qua tuần tra tại khu vực ấp Cầu, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, lực lượng Công an phát hiện ô tô BKS 60A: 140.80 do Phạm Vũ Hoàng Thư (35 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) điều khiển chở 3 người đàn ông trên có dấu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên xe chở vận chuyển 7.700 bao thuốc lá (4.000 bao thuốc lá hiệu Hero và 3.700 bao thuốc lá Jet) không rõ nguồn gốc.

Đối tượng cùng tang vật

Qua đấu tranh, Thư khai nhận, đã thuê ô tô ở Đồng Nai với giá 1 triệu đồng/ngày để qua Campuchia gặp người quen mua thuốc lá lậu về bán lại kiếm lời.

Để che giấu hành vi phạm tội, Thư đến rủ 3 người bạn gồm: Trần Xuân Hương, Nguyễn Văn Thiên và Nguyễn Văn Ngọc (cùng ngụ Đồng Nai) để qua Tây Ninh chơi. Khi đến cửa khẩu Xa Mát (huyện Tân Biên) thấy Thư mua thuốc lá lậu thì bạn Thư mới biết được ý đồ của đối tượng nhưng việc đã lỡ nên họ phụ giúp Thư chất thuốc lên ô tô rồi về Đồng Nai. Ngoài ra, Thư cho biết, mỗi cây thuốc lá khi về đến Đồng Nai bán lại cho mối lái thu lợi hơn 10.000 đồng.  

Tuyết Nhung