Ngày 27-1 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán), thông tin từ Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để làm rõ, xử lý một nhóm đối tượng có hành vi đốt pháo và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào đêm 24-1 (tức đêm 30 Tết), Công an xã Cư Né, huyện Krông Búk đã triển khai 6 tổ tuần tra theo kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết. 

Vào khoảng 23h45, tổ tuần tra số 3 do đồng chí Quách Huy, Phó trưởng Công an xã Cư Né làm Tổ trưởng đang tuần tra tại buôn Dhia 1, xã Cư Né thì phát hiện Y Nhỡ Mlô (SN 1997) và Nguyễn Duy Quyền (SN 1991, cùng trú tại Buôn Dhia 1, xã Cư Né) đang có hành vi đốt pháo.

Các đối tượng tại trụ sở Công an

Lúc này, tổ tuần tra áp sát, tiếp cận 2 đối tượng trên và yêu cầu dừng ngay việc đốt pháo, đồng thời tiến hành lập biên bản vụ việc và mời các đối tượng về trụ sở Công an xã để làm việc. Tuy nhiên, các đối tượng không hợp tác trong quá trình lập biên bản cũng như không đồng ý về trụ sở Công an xã để làm việc.

Cùng lúc này, thấy Công an xã tiến hành lập biên bản để xử lý thì các đối tượng Y Nhưng Mlô (SN 2000), Y Tió Niê (SN 2001), Y Tah Mlô (SN 1992) và Y Sen Mlô (SN 2002, cùng trú tại Buôn Dhia 2, xã Cư Né), là bạn của 2 đối tượng trên đã hô to “đánh chết Công an xã đi” và dùng tay, cây tre bên đường tấn công tổ tuần tra khiến Thiếu tá Quách Huy (Phó trưởng Công an xã Cư Né) và anh Nguyễn Văn Phước (Công an viên) bị thương tích.

Khi thấy có lực lượng hỗ trợ của Công an xã và Công an huyện tới thì các đối tượng trên mới chịu dừng hành vi tấn công và bỏ chạy. Tuy nhiên, ngay sau đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ các đối tượng đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.


Văn Thành