Theo đó trong tối ngày 24 và rạng sáng 25-1, cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ Công an TP Biên Hòa và Công an 30 phường xã của TP Biên Hòa đã đồng loạt triển khai 100% lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn.

Riêng đối với tình trạng đốt pháo được dự báo diễn ra phức tạp trong tối giao thừa nên lực lượng công an đã quyết liệt, kịp thời phát hiện 117 vụ, với 118 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Trong đó, 105 đối tượng sử dụng và 13 đối tượng tàng trữ pháo trái phép. 

Lãnh đạo Công an TP Biên Hòa cho biết, đối với các trường hợp vi phạm do chưa đến mức xử lý hình sự, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời đưa tất cả các đối tượng về trụ sở lập hồ sơ, xử lý và buộc ký cam kết không tái phạm.

Cũng theo lãnh đạo Công an TP Biên Hòa, so với đêm giao thừa năm 2019, lực lượng công an phát hiện bốn vụ về hành vi đốt pháo thì đêm năm nay phát hiện 117 vụ. Qua đó, đã góp phần giảm mạnh tình trạng đốt pháo trái phép trên địa bàn TP Biên Hòa. 

Ngọc Sơn