Sáng 5-3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam Lê Trung Toàn, 18 tuổi, ngụ quận Ô Môn và Phan Vũ Hảo, 21 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ về hành vi trộm cắp tài sản.

2 đối tượng Toàn và Hảo lẩn trốn ở Cần Thơ bị Công an huyện Châu Thành bắt khẩn cấp vào ngày 5-3.

Tại cơ quan Công an Toàn và Bảo khai nhận vào ngày 13-1, cả 2 rủ nhau từ thành phố Cần Thơ đến Kiên Giang chơi. Đến khoảng 1h ngày 14-1, Toàn rủ Hảo đi tìm tài sản để trộm.

Sau đó, Hảo điều khiển xe máy chở Toàn đi đến khu vực chợ thuộc ấp Bình Lợi, xã Minh Hòa thì phát hiện có một căn nhà đóng cửa không người trông giữ nên Toàn kêu Hảo ở ngoài canh đường để Toàn đến cạy cửa đột nhập. Sau khi lục soát, Toàn lấy trộm 1 chiếc túi vải bên trong có 4 ngàn USD, 15 triệu đồng tiền Việt Nam, 24,8 lượng vàng 24K và SJC rồi cả 2 tẩu thoát về nhà trọ ở thành phố Cần Thơ cất giấu. 

Đến 3 ngày hôm sau Toàn đem số tài sản vừa trộm được đến cửa khẩu biên giới huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang nhờ một người bạn đem bán được 845 triệu đồng, Toàn cho người này 60 triệu đồng, chia cho Hảo 40 triệu đồng và 1 xe máy trị giá 23 triệu đồng, số còn lại Toàn đem sang biên giới Campuchia đánh bạc thua hết. 

Được biết Toàn đã có 6 tiền sự về hành vi trộm cắp và sử dụng ma túy. 

Văn Vũ