Ngày 14-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh tạm giam 3 tháng đối với Võ Duy Thơ, 24 tuổi ngụ xã Thới Quản, huyện Gò Quao để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 2-2019, anh Nguyễn Tuấn Khang, 34 tuổi, ngụ xã Định An, huyện Gò Quao nhờ Lê Chúc Phương vay dùm 5 triệu đồng từ tín dụng đen. Khang đã trả được 3 triệu đồng thì không có tiền trả nữa. 

Võ Duy Thơ và tang vật.

Lúc này, Phương sợ gặp rắc rối từ bọn giang hồ cho vay lãi nặng nên lấy tiền của mình trả thay cho Khang rồi đem sự việc kể lại cho Thơ nghe. Đến khoảng 0h ngày 1-4, khi đang phê ma túy, Thơ nhớ lại việc “ông anh” của mình là Phương đang bị Khang thiếu 2 triệu đồng không trả, nên máu côn đồ nỗi lên, y liền đi thuê xe ô tô rồi kéo Phương và rủ thêm 1 số người khác lên xe đi đến nhà trọ một ở ấp An Thọ, xã Định An tìm Khang để đòi nợ. 

Do không có tiền trả nên Khang bị Thơ lấy dao tự chế chém vào người gây thương tích nặng và được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Sau khi gây án, Thơ mang dao về nhà cất giấu thì bị Công an bắt giữ.

Văn Vũ