Một trong 3 nạn nhân mất mảng da đầu, vết thương ở tay, vai.

Dù đã hàng tiếng đồng hồ sau khi sự việc xảy ra nhưng khi PV Báo CAND tiếp xúc trực tiếp, người dân cư ngụ tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng, khiếp sợ…

Buổi tối kinh hoàng

Khoảng 19h ngày 5/8, gia đình anh Võ Văn O. (42 tuổi, ngụ quận 2) nằm trong hẻm thuộc đường 26, phường Bình An, quận 2 đang dùng bữa tối thì có tiếng rú ga, bóp còi inh ỏi ồn ào ngay đầu hẻm và nhóm khoảng 8 người liên tục hò hét gọi anh O. ra nói chuyện. Thấy số đối tượng này mặt đằng đằng sát khí, mang theo mã tấu đập cửa, anh O. chọn giải pháp cố thủ bên trong.

Không vào được nhà anh O., số này chạy đến nhà anh Võ Văn T. (39 tuổi, em ruột anh O) cách đó chục mét tiếp tục quậy phá. Lúc này gia đình anh T. gồm 4 người  đang quây quần xem tivi đóng cửa cổng và cửa nhà nên chúng không vào được bên trong.

Để bảo toàn tính mạng, vợ anh T. ôm con nhỏ trốn dưới góc vườn ở sân trước còn anh T. cùng người con trai lớn vẫn ở trong phòng nghe ngóng tình hình.

Do hàng rào nhà anh T. thấp nên các đối tượng leo được vào bên trong. Chứng kiến sự nguy hiểm của gia đình anh T, anh O. buộc phải mở cửa và lao qua nhà để giải cứu. Khi anh O. chạy vào sân nhà anh T., cùng lúc này băng côn đồ lao tới chém xối xả vào anh O. Anh T. buộc phải mở cửa và cũng bị chém.

Nghe xôn xao, anh Võ Văn Tr. (46 tuổi, anh của anh O. và anh T.) đang ngụ gần đó liền chạy sang can ngăn cũng bị chúng dùng mã tấu tấn công. Không chỉ vậy, bọn chúng còn hăm dọa lấy mạng bất cứ ai dám vào can thiệp khiến người dân xung quanh vô cùng khiếp sợ. Kết quả của cuộc truy sát khiến ba anh em nhà anh O. bị thương nặng.

Xuất phát từ món nợ 2 triệu đồng?

Theo lời khai phía người bị hại cung cấp cho cơ quan điều tra, vào năm 2006, trong lúc gia cảnh khó khăn, chị Nguyễn Thị Bích P. (36 tuổi, vợ anh O.) vay mượn của một đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, trú tại phường Bình Khánh, quận 2 tên là L 2 triệu đồng kèm giao kèo mức lãi suất phải trả là 600.000 đồng/tháng (tức 30%-PV).

Với lãi suất cắt cổ như thế nên dù nộp hơn chục triệu đồng gần 2 năm qua, nhưng số tiền nợ gốc 2 triệu đồng của chị P. vẫn còn nguyên, không hề giảm.

Lúc 18h ngày 5/8, vợ chồng đối tượng cho vay tìm đến nhà, yêu cầu vợ chồng anh O thanh toán dứt điểm tiền lãi và nợ gốc nhưng do chưa có lương (chị P đang làm nhân viên lao động phổ thông tại quận 1, còn anh O. vừa mới nghỉ việc công ty bảo vệ) không có tiền và hẹn khoảng 2 hôm nữa sẽ thanh toán nên vợ chồng L. lớn tiếng gây sự.

Sau khi vợ chồng L. bỏ đi thì khoảng 30 phút sau nhóm côn đồ kể trên điều khiển 4 xe gắn máy xuất hiện gây náo loạn cả khu phố, chém bị thương 3 anh em anh Võ Văn O.

Hiện Công an quận 2 đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng

P.Kiều