Sau 2 ngày xét xử, hôm nay (24/2) TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Trường SN 1984, Đắk Lắk), Lô Văn Ngọc (SN 1996, Nghệ An) cùng 20 năm tù về tội “Giết người”.

Đồng phạm với Trường và Ngọc còn có 7 bị cáo khác, bị tuyên án từ 12 năm đến 18 năm tù cùng một tội danh “Giết người”.

Chỉ vì một lời đe doạ trên mạng mà cả nhóm phải vướng vòng lao lý.

Theo cáo trạng, Nguyễn Ngọc Thành là chủ cơ sở may gia công trên đường số 13 thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Thành có thuê chị Lý Mùi Khe làm việc và cho ăn ở tại cơ sở may. 

Thành có quy định nhân công không được đi ra ngoài quá 22 giờ. Tuy nhiên chị Khe thường đi chơi với bạn trai là Lương Văn Hiếu quá giờ quy định. Từ đó giữa Thành và Hiếu có mâu thuẫn. Nhưng vốn là người quen nên cả hai tạm gác mâu thuẫn. Vụ việc được Thành có kể cho em trai là Nguyễn Ngọc Trường nghe.

Các bị cáo sau khi bị tuyên án ngày 24/2

Mọi việc sẽ êm xuôi nếu như trên mạng xã hội facebook không xuất hiện một thông tin chửi và đòi đánh Thành. Trường hỏi chị Khe và được biết chủ nhân của nickname là người bạn của Lương Văn Hiếu.

Thấy vậy Trường điện thoại gặp, hẹn Hiếu và bạn Hiếu để giải quyết. Trường kể lại việc này cho bạn mình là Vi Văn Hà và Lương Thế Anh nghe. Sau đó, Hà gọi điện cho bạn là Lô Văn Ngọc kêu Ngọc chuẩn bị hung khí để tối ngày 15/4/2018 ra công viên Gia Phú giải quyết mâu thuẫn.

Tối đó, cả nhóm rủ nhau đi ăn rối kéo đến công viên Gia Phú đánh nhóm anh Lương Văn Hiếu.

Đến hơn 22 giờ cùng ngày khi anh Hiếu được bạn là Hồ Thanh Hải chở đến công viên Gia Phú thì bị nhóm Trường đuổi đánh. Hải nhanh chân chạy thoát còn anh Hiếu bị nhóm của Trường đánh và bị Ngọc đâm một nhát sau lưng. Hiếu chạy đến trước nhà 299 đường số 5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú thì ngã gục.

Được đưa đi cấp, nhưng đến chiều ngày hôm sau, anh Hiếu tử vong. Từ ngày 21 đến 24/4/2018, lần lượt 9 tên bị bắt giữ và phải trả giá với mức án tổng cộng 127 năm tù.

Bùi Phan