Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào đêm mùng 2 tết nguyên đán Mậu Tuất (17-2), trong lúc ông Hùng đang đảm trách ca trực thì ông Đào Trung Đ – nguyên Phó Hạt trưởng, phụ trách Hạt kiểm lâm Thuận Nam đến chúc tết. Lát sau, ông Đ kêu đói bụng rồi đưa 20.000 đồng nhờ ông Hùng đi mua mì tôm về nấu. Sau khi ông Hùng mua mì tôm về chưa kịp nấu thì ông Đ lại đổi ý không ăn vì lý do còn tranh thủ đi chúc tết người thân. Đến khi cán bộ nhân viên Hạt kiểm lâm huyện Thuận Nam tiếp tục trở lại làm việc vào ngày mùng 6 (21-2), sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Mậu Tuất, ông Quang – cán bộ kiểm lâm cơ quan này kiểm tra ngăn tủ hồ sơ mới phát hiện mất trộm khẩu súng K59 và 16 viên đạn, trong khi ổ khóa ngăn tủ không có dấu hiệu cạy phá bất thường. 

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an huyện Thuận Nam xác định nghi can là ông Đào Trung Đ - người đã bị Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Thuận xử lý kỷ luật, cho thôi giữ chức Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Thuận Nam và điều động, phân công làm chuyên viên Phòng pháp chế Chi cục kiểm lâm tỉnh Ninh Thuận từ ngày 1-1-2018. Trước khi rời Hạt kiểm lâm huyện Thuận Nam, ông Đ cũng đã bàn giao công việc và khẩu súng K59 cùng 16 viên đạn cho người kế nhiệm.

Công an huyện Thuận Nam đã liên hệ, thuyết phục ông Đào Trung Đ giao nộp lại khẩu súng K59 cùng 16 viên đạn vào ngày 26-2. Tang vật đã được Công an huyện Thuận Nam niêm phong, tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi, động cơ và mục đích chiếm đoạt trái phép vũ khí quân dụng.

                                               

Hữu Toàn