Theo đó, quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một bình gas mini, một can nhựa nghi được dùng để đựng xăng. Người tử vong cùng 4 thành viên gia đình ông Nguyễn Thông Thăng được xác định là hàng xóm, tên là T. V. Q (49 tuổi). Lực lượng chức năng nghi ngờ người này có thể là nghi can của vụ án.

Bình gas mini tại hiện trường

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành giám định ADN của cả 5 người thiệt mạng trong căn nhà của gia đình ông Thăng để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào ngày 30 Tết nguyên đán 2018, ông Thăng phát sinh mâu thuẫn với một người hàng xóm, người này đã đâm ông Thăng bị thương. Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Như trước đó Báo CAND đã đưa tin, lúc 19h15’, tại căn nhà của gia đình ông Nguyễn Thông Thăng đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 5 người chết, trong đó có 4 người gia đình ông Thăng. 

* Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này, ngày 13-3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân

Liên quan đến vụ cháy, nổ ở khu biệt thự cổ trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký Công điện gửi các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau: 

1. UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và tạm thời bố trí chỗ ở, ổn định đời sống, sinh hoạt cho các hộ dân sống trong khu biệt thự bị cháy; khắc phục hậu quả vụ cháy, nổ; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nổ.

2. Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh vụ cháy, nổ tại khu biệt thự nêu trên; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20-3-2018.

Khắc Lịch - Văn Thành (clip)