Sáng 30/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Tín (SN 1990, trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Tín tại Cơ quan điều tra

Theo Cơ quan điều tra, vào tháng 9/2019, Tín bị TAND huyện Cư M’gar xử phạt 9 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”. Ngay sau đó, Tín được TAND huyện Cư M’gar chấp thuận cho tạm hoãn thi hành án trong vòng 6 tháng vì Tín có đơn xin hoãn thi hành án vì phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi và là lao động chính trong gia đình.

Tuy nhiên, trong thời gian được tạm hoãn thi hành án, để có tiền tiêu xài và trang trải cuộc sống trong gia đình, Tín không chịu tu chí làm ăn mà nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. 

Để thực hiện ý đồ, hàng đêm, Tín đi dò la nhà các hộ dân trên địa bàn và khi phát hiện gia đình nào sơ hở thì tìm cách cạy cửa, đột nhập lấy cắp tài sản. 

Với thủ đoạn này, từ đầu tháng 10/2019 đến khi bị bắt, Tín đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ đột nhập vào nhà dân lấy đi nhiều tài sản như: Vàng, tiền, máy tính, điện thoại…với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Và đối tượng Thông tại Cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ việc, từ lời khai của đối tượng Tín, Cơ quan điều tra Công an huyện Cư M’gar cũng đã tiến hành bắt giữ đối tượng Huỳnh Lưu Thông (SN 1990, trú tại xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar). Tiến là người nhiều lần chở Tín đi trộm cắp tài sản.

Được biết, trong năm 2012, Tín từng bị TAND huyện Cư M’gar xét xử, tuyên phạt 18 tháng tù giam cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Văn Thành