Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt giữ 2 đối tượng là Hoàng Bá Tình (SN 1982) và Nguyễn Tiến Thư (SN 1975), cùng trú tại xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đây là 2 đối tượng bị khởi tố về tội đánh bạc nhưng đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam.

Trước đó, ngày 20/12/2019, Công an huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, trong đó có Thư và Tình đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Trong quá trình bắt giữ, Thư và Tình đã bỏ trốn.

Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ Tình và Thư khi các đối tượng đang lẩn trốn tại xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Ngày 25/4/2020, Công an huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã đối với Hoàng Bá Tình và Nguyễn Tiến Thư. 

Sau một thời gian thu thập tin tức, truy tìm 2 đối bỏ trốn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã có thông tin các đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Gia Lai. 

Phòng Cảnh sát hình sự đã cử một tổ công tác phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rà soát trên địa bàn xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Các đối tượng Hoàng Bá Tình và Nguyễn Tiến Thư tại cơ quan Công an.

Tuy nhiên, do địa bàn hiểm trở, dân cư thưa thớt, chủ yếu là người dân tộc sinh sống, trong khi Hoàng Bá Tình và Nguyễn Tiến Thư thường xuyên di chuyển, không ở một nơi cố định nên việc bắt giữ gặp nhiều khó khăn.  

Tiếp tục xác minh, thu thập thông tin, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ xác định đối tượng đã di chuyển khỏi địa bàn xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đến địa bàn TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước để lẩn trốn.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, được sự phối hợp, giúp đỡ của Nhân dân và Công an tỉnh Bình Phước, ngày 4/12/2020, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ hai đối tượng Hoàng Bá Tình và Nguyễn Tiến Thư khi các đối tượng đang lẩn trốn tại xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.  

Quang Hưng