Ngày 15-2, Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Thiện (23 tuổi, trú xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) về hành vi trộm cắp tài sản.

Thiện tại cơ quan điều tra.

Theo đó, sáng ngày 5-2 (tức ngày mùng 1 Tết), bà Trần Thị Tú (trú tại thôn Bình Nam, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) đóng cửa nhà để đi chúc Tết người thân. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, bà trở về nhà thì phát hiện kẻ gian đã cạy chiếc tủ nhôm của gia đình và cuốm đi 44 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Phú Thiện đã cử lực lượng tiến hành xác minh, điều tra. Qua khám nghiệm hiện trường, các trinh sát xác định thủ phạm đã đột nhập vào nhà bà Tú từ cửa sau. Nơi này có một con chó canh giữ nhưng hàng xóm của bà Tú không hề nghe tiếng chó sủa. Vì vậy, cơ quan điều tra nhận định, đối tượng gây án là người quen thường xuyên ra vào ngôi nhà. Qua sàng lọc, Công an huyện đã bắt Lê Văn Thiện (23 tuổi, trú cùng thôn với bà Tú) để phục vụ điều tra.

Công an huyện Phú Thiện trả lại số tiền mà Thiện trộm cắp cho bị hại.

Tại cơ quan Công an, Thiện khai nhận là bạn thân của con trai bà Tú và thường đến nhà chơi. Sáng mùng một tết, Thiện đến nhà bạn chúc Tết nhưng không thấy ai ở nhà nên đã lẻn vào từ cửa sau rồi phá chiếc tủ nhôm để trộm tiền.

Hiện công an huyện Phú Thiện đã thu hồi được số tiền mà Thiện đã trộm cắp để trả lại người bị hại.

Nhật Đăng