Khuya 5-1, Trung tá Nguyễn Công An, Phó trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng lực lượng Công an phường Tân An và Công an TP Buôn Ma Thuột kịp thời ngăn chặn một vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh thiếu niên lên đến hàng trăm đối tượng.
Hàng trăm CSCĐ được huy động đến hiện trường

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30 tối 5-1, từ nguồn tin báo của quần chúng cho biết, tại khu vực siêu thị Metro (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) có hàng trăm thanh thiếu niên mang theo hung khí, tụ tập để chuẩn bị hỗn chiến.

Các đối tượng bị bắt giữ tại hiện trường

Nhận được tin báo, hàng trăm Cảnh sát thuộc lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng Công an phường Tân An và Công an TP Buôn Ma Thuột vây ráp, bắt giữ 28 đối tượng. Tại hiện trường, lực lượng Công an cũng đã thu giữ nhiều hung khí như: gậy bóng chày, dao Thái Lan, côn nhị khúc, mã tấu…cùng gần 30 chiếc xe máy độ chế do các đối tượng bỏ lại.

Ngay sau khi bị bắt giữ, các đối tượng này đã được đưa đi test ma tuý trong đêm. “Qua đấu tranh ban đầu, hầu hết các đối tượng bị bắt giữ đang ở lứa tuổi học sinh THPT, trong đó có nhiều đối tượng là học sinh của Trường THPT Buôn Ma Thuột. Sau khi tiến hành xong phần test ma tuý, đơn vị sẽ bàn giao các đối tượng cho Công an phường Tân An điều tra, làm rõ theo thẩm quyền”, Trung tá An thông tin thêm.

Một số đối tượng được đưa đi test nhanh chất ma tuý ngay trong đêm

Theo một nguồn tin của Báo CAND cho biết, hai nhóm đối tượng này đa phần là học sinh của một số trường THPT trên địa bàn thành phố. Trước đó, hai nhóm này đã từng kéo nhau đến cổng trường của Trường THPT Buôn Ma Thuột để đánh nhau. “Hiện lực lượng Công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại liên quan đến vụ hỗn chiến để điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như xử lý nghiêm theo quy định”, Trung tá An cho biết thêm.


Văn Thành